首页 快讯正文

皇冠正网(www.hg8080.vip):Lễ hội chùa Hương: Du khách vạ vật, thản nhiên chơi bài trên thuyền

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

,

Lễ hội chùa Hương chính thức khai trở lại sau ba năm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong ngày khai hội, chùa Hương đón hàng vạn du khách đổ về đây trẩy hội, cầu may dịp đầu năm mới. Ban tổ chức dự báo, hai ngày cuối tuần này cũng đông kín người.

Hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội khiến lối lên cáp treo đông nghịt. Ảnh:

Anh Hà Đình Trung (thôn Phượng Vũ, Phượng Dực, Phú Xuyên) cho biết dịp đầu xuân anh đều cùng gia đình đến chùa Hương vãng cảnh, cầu may. Anh Trung cho biết gia đình anh chọn leo bộ lên động Hương Tích thay đi cáp treo vì khu vực cáp treo rất đông đúc. "Khu vực cáp treo rất đông, chen chúc nhau, đi bộ nhanh hơn nên gia đình tôi chọn leo bộ", anh Trung chia sẻ.

Du khách ngồi ở lối lên động Hương Tích vì mệt mỏi, không có chỗ nghỉ chân. Ảnh: TRỌNG TÀI.

Ban tổ chức dự đoán trước được lượng khách đổ về khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn lớn và chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho du khách. Thế nhưng du khách vẫn không tránh được cảnh chờ đợi, vạ vật tìm chỗ nghỉ ngơi.

Các nhà hàng, quán ăn ở chùa Hương cũng chật kín người.

Vấn nạn chèo kéo, đổi tiền lẻ tồn tại nhiều năm nay ở chùa Hương. Theo anh Trần Văn Kiên (Ninh Hiệp, Hà Nội), vấn nạn chèo kéo du khách vẫn còn dù giảm đi đáng kể. Anh nhận định để ngăn chặn việc này cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của BTC lễ hội.

Điểm nổi bật của lễ hội chùa Hương năm 2023 là việc BTC đổi mới hình thức bán vé tham quan và dịch vụ thuyền, đò từ hình thức bán vé truyền thống sang điện tử. Việc này được cho là phù hợp với xu thế hiện đại và góp phần giảm thiểu lượng rác thải từ vé giấy. Tuy nhiên, phóng viên ghi nhận thực tế dù đổi mới nhưng lượng rác thải từ vé không giảm đi.

Ngay khi qua cửa soát vé, nhiều du khách tiện tay vứt những tấm vé có mã QR đã qua sử dụng.

Chơi bài ăn tiền được coi là chơi cờ bạc - hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, không khó để bắt gặp những du khách thản nhiên chơi bài ăn tiền khi ngồi thuyền trên suối Yến để vào Thiên Trù.

Du khách thản nhiên chơi bài trên thuyền, đò.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi di chuyển trên suối Yến chưa được thực hiện triệt để. Du khách không được mặc áo phao, thản nhiên đứng lên chụp ảnh mà không có sự nhắc nhở của chủ đò.

Du khách không tuân thủ những quy định an toàn khi di chuyển trên thuyền, đò.

Lễ hội chùa Hương năm 2023 được tổ chức với chủ đề An toàn, văn minh, thân thiện . Lễ hội kéo dài trong 3 tháng, từ 23/1 đến hết 23/4 (tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 4/3 năm Quý Mão).

Sơn La: Xe chở khách đi đám cưới lật nhào, 7 người thương vong
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站欧博网址的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

精彩评论
  • 2023-02-14 00:15:38

    个中,压气机完成入口多级实验件加工和装配,行将最先实验;燃烧室完成喷嘴和火焰筒等加工制作,正在进行喷嘴低压机能实验;透平完成第一级静、动叶铸件首件审定,完成了重型燃机大尺寸高温透平叶片的自立设想及资料、冶炼、制作等国产化。写的这么好,出书吧