首页 快讯正文

Anh nói Nga thay đổi chiến thuật khi chiến sự ở Ukraine sang năm thứ 2

Xe tăng của lực lượng thân Nga di chuyển tại khu vực Donetsk (Ảnh: Reuters).

Newsweek đưa tin, Bộ Quốc phòng Anh cho rằng, trong 9 năm qua, Nga đã có những sự thay đổi trong cách tiếp cận với tình hình Ukraine, và gần đây nhất là khi chiến sự giữa 2 nước bước sang năm thứ 2.

Anh cáo buộc rằng, từ năm 2014, sau khi Ukraine diễn ra cuộc đảo chính lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovych và Nga sáp nhập bán đảo Crimea, mục tiêu chiến lược của Moscow là có các biện pháp gây ảnh hưởng tới nước láng giềng thông qua hỗ trợ phe đòi độc lập ở Donbass.

Cuộc chiến kéo dài 8 năm ở Ukraine giữa phía chính phủ và lực lượng ly khai leo thang thành xung đột quy mô lớn vào ngày 24/2/2022 sau khi Nga quyết định mở chiến dịch quân sự. Anh nhận định, bằng việc đưa quân vào Ukraine, Nga dường như hướng tới mục tiêu giành quyền kiểm soát lãnh thổ và thay thế ban lãnh đạo của nước láng giềng.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, Nga thay đổi chiến lược lần thứ 3 vào tháng 4/2022, khi Moscow tập trung vào việc mở rộng và gia tăng kiểm soát với vùng Donbass ở miền Đông và miền Nam Ukraine.

,

三公最明智的打法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

"Nga đã thực hiện các nỗ lực này với tốc độ tương đối chậm và cũng phải đối mặt với một số thiệt hại", Anh nhận định, cho rằng, trong những tuần gần đây, Nga lại tiếp tục thay đổi chiến thuật một lần nữa.

"Chiến dịch của họ giờ đây có thể chủ yếu tìm cách làm suy yếu quân đội Ukraine, thay vì tập trung vào việc giành thêm lãnh thổ rộng lớn một cách đáng kể", Bộ Quốc phòng Anh nhận định, không giải thích chi tiết nguyên nhân họ đưa ra nhận định trên.

Theo cơ quan trên, Nga giờ đây có khả năng "theo đuổi một chiến dịch dài hạn mà họ cho rằng lợi thế về dân số và tài nguyên của Nga cuối cùng sẽ khiến Ukraine cạn kiệt nguồn lực".

Chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang năm thứ 2 nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cả 2 bên vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung trong việc thống nhất điều kiện tiên quyết nhằm đàm phán một giải pháp xuống thang căng thẳng.

Trong ngày đánh dấu tròn một năm chiến sự nổ ra, Tổng thống Volodymyr Zelensky mô tả 12 tháng qua là "một năm đau thương, một năm hy vọng, một năm nước mắt, một năm đoàn kết, một năm của sự tiếp tục. Đây là năm bất khả chiến bại của chúng ta. Chúng ta biết rằng đây sẽ là năm chiến thắng của chúng ta!".

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cũng phát đi thông điệp hôm 24/2: "Đã một năm kể từ khi chiến dịch đặc biệt diễn ra. Nga sẽ chiến thắng. Tất cả chúng ta đều muốn điều này xảy ra càng sớm càng tốt. Và ngày đó sẽ đến".

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站欧博网址的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论