首页 民生正文

皇冠手机管理端:Y bác sĩ mong chờ thực hiện tăng lương cơ sở, phụ cấp nghề y

欧博电脑版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Mong chờ tăng lương

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý trình Quốc hội thảo luận, xem xét, quyết định việc chưa thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27, nhưng thực hiện tăng lương cơ sở, phụ cấp ưu đãi nghề lĩnh vực y tế, lương hưu cho đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995, ưu đãi đối với người có công.

Tiếp nhận thông tin này, bác sĩ Lương Tú - công tác tại bệnh viện khu vực phía Bắc khẳng định “đây là một tin vui với nhân viên y tế”.

Vị bác sĩ này cho biết, ngành y với đặc thù thời gian đào tạo dài mất 6 năm đại học, học thêm 18 tháng lấy chứng chỉ hành nghề, sau đó học tiếp 1-2 năm chuyên khoa mới có thể khám chữa bệnh được. Tuy nhiên mức lương khởi điểm của bác sĩ quá "bèo bọt" và chưa thực sự công bằng.

So sánh với các ngành nghề khác, vị bác sĩ này buồn bã cho rằng “bỏ hàng chục năm trời đèn sách mà mức lương còn không bằng công nhân”. Trong khi đó, nghề y đối mặt với nhiều áp lực, nếu chỉ sống bằng lương bác sĩ thì thực sự không đủ, chưa nói đến việc lo cho gia đình, con cái.

"Công tác xa nhà 200km, 2 tháng, 3 tháng, thậm chí nửa năm tôi mới về thăm vợ con một lần. Đã nhiều lúc đắn đo viết đơn xin nghỉ việc để làm một công việc gần nhà, lương cao hơn, đủ lo cho gia đình. Rất nhiều lần băn khoăn, đắn đo, đấu tranh tâm lý nên đi hay ở” - bác sĩ Tú thở dài.

,

皇冠手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机管理端即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Mong ước lớn nhất của bác sĩ Tú là nhanh chóng điều chỉnh tiền lương, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của các nhân viên y tế. Ngành nghề nào cũng cần lương để sống, chỉ khi đảm bảo được nhu cầu cuộc sống cá nhân thì mới có thể chuyên tâm làm việc để cống hiến cho xã hội.

Nhân viên y tế mong chờ thay đổi lương cơ sở, phụ cấp nghề y. Ảnh: LĐO

Chưa kịp mừng đã vội lo

Còn bác sĩ Võ Hùng hiện đang công tác tại bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nguyên cho rằng, lương bác sĩ ở bệnh viện công quá thấp, đáng lẽ phải quyết định tăng lương từ lâu để nhân viên y tế đảm bảo nhu cầu cuộc sống.

“Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với ngành y tế nói chung và các nhân viên y tế nói riêng. Tuy nhiên, quyết định tăng lương, phụ cấp cần sớm áp dụng, không thể trì hoãn. Bởi bác sĩ cũng cần đồng lương để trang trải cuộc sống. Chẳng lẽ cứ để nhân viên y tế làm những việc như chạy xe ôm, ship hàng, bán rau... để có thêm thu nhập hay sao?” - bác sĩ Hùng nói.

Vị bác sĩ này hy vọng đề xuất lần này sẽ được Quốc hội thông qua. Trước đây, đã có nhiều ý kiến đề xuất tăng lương cho bác sĩ nhưng bao năm nay tình trạng này vẫn không được giải quyết.

"Có những người vì áp lực quá nên phải bỏ nghề, có người phải làm thêm nhiều nghề để trang trải mưu sinh. Những câu chuyện này báo chí đã phản ánh, dư luận xã hội cũng quan tâm, những người trong cuộc bức xúc nhưng bao nhiêu năm trời vẫn vậy. Mong rằng đợt điều chỉnh tiền lương lần này sẽ tạo ra những thay đổi lớn, xứng đáng với công sức, thời gian mà bác sĩ đã bỏ ra” - bác sĩ Hùng hy vọng.

,

欧博开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站欧博网址的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

精彩评论